Collagen là một loại protein chiếm tới 25% lượng protein trong cơ thể, có chức năng liên kết các mô trong cơ thể với nhau. Tuy nhiên, từ tuổi 25 trở đi, lượng collagen giảm dần. Đó chính là nguyên nhân da trở nên nhăn nheo, đàn hồi kém gây chùng xuống.
Tác dụng của Collagen
Collagen đã và đang ngày càng trở nên quan trọng trong cẩm nang sức khỏe và sắc đẹp của các chị em. Tác dụng nổi trội của Collagen là giúp làn gia săn chắc, mịn màng do Collagen có khả năng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi cho làn da.
Ngoài ra, Collagen còn tác động tích cực để sản sinh ra các tế bào da mới, giúp da phục hồi, vết thâm nhanh chóng mờ đi. Bên cạnh tác dụng thẩm mỹ cho làn da, Collagen còn giúp phòng chống xơ cứng động mạch, giúp xương chắc khỏe, giảm thiểu các bệnh liên quan đến khớp xương, sụn, làm tóc ẩm, bóng đẹp và tăng cường hệ miễn dịch.
Việc bổ sung collagen là quan trọng và cần thiết để trẻ hóa làn da. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bổ sung đúng cách nhằm gia tăng tối đa hiệu quả.
Những thực phẩm giúp kích thích tổng hợp Collagen:
Hằng ngày chị em có thể ưu tiên các loại thực phẩm có khả năng kích thích sự tổng hợp Collagen trong cơ thể. Khi sử dụng các loại thực phẩm này hàng ngày sẽ giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất Collagen và biến cơ thể thành một “nhà máy” sản xuất Collagen liên tục, đảm bảo cung cấp đủ Collagen cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là làn da.
Các loại rau xanh: đặc biệt là các loại rau có màu xanh đậm như: cải, măng tây và bông cải xanh…
Đậu nành: Các sản phẩm làm từ đậu nành như: sữa đậu nành, phô mai… sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ genistein (một hợp chất giúp sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa da) sẽ giúp việc sản xuất collagen luôn ổn định.
Cá: Các loại dầu cá thu, cá mòi và đặc biệt là cá hồi sẽ là nguồn bổ sung các chất béo axit omega 3 sẽ giúp da được dẻo dai và đàn hồi cao, ngăn ngừa viêm nhiễm da và giúp bảo vệ tối ưu Collgagen trong cơ thể.
Tỏi: Trong tỏi Sulfur, là chất cần thiết cho quá trình sản xuất Collagen. Tỏi còn chứa lượng lớn acid lipoic và taurine giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi các collagen bị tổn hại.
Vitamin C: Vitamin C có nhiều trong quả việt quất, dâu tây cà chua, là chất cần thiết để tạo nên collagen, giúp tăng cường mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể. Bạn nên bổ sung các loại quả này trong chế độ ăn hàng ngày để duy trì làn da luôn tươi trẻ.
Thực phẩm màu đỏ (Vitamin A): Trái cây và rau củ màu đỏ như: củ cải đỏ, ớt chuông đỏ… được xem là nguồn chứa lycopene dồi dào, ngoài ra nó còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét